Ảnh hưởng của phát triển nông nghiệp đô thị đến thu nhập hộ dân tại tỉnh Thái Nguyên - Đinh Hồng, Linh; Vũ Bạch, Diệp (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2025)
Nghiên cứu này đánh giá tác động của phát triển nông nghiệp đô thị đến thu nhập của hộ dân tỉnh Thái Nguyên với dữ liệu phân tích từ mẫu nghiên cứu gồm 382 hộ gia đình thuộc các đô thị của tỉnh. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng phát triển nông nghiệp đô thị có tác động tích cực đến đời sống và thu nhập của hộ. Tham gia vào nông nghiệp đô thị tăng thu nhập hộ gia đình 18,9% theo phương pháp ghép cận gần nhất. Tương tự như vậy, phương pháp đối sánh hạt nhân đã khẳng định tác động của nông nghiệp đô thị đối với thu nhập hộ gia đình. Theo phương pháp hạt nhân, tham gia nông nghiệp đô thị làm tăng thu nhập hộ gia đình 13,3%. Qua kết quả nghiên cứu này, cũng cung cấp cho các nhà quản lý những thông tin hữu ích trong việc thiết kế và ban hành chính sách liên quan đến phát triển nông nghiệp đô thị trong thời gian tới.