Tác động của tài chính toàn diện đến tăng trưởng kinh tế tại các quốc gia đang phát triển khu vực Châu Á - Trần Thị Phương , Thảo; Đinh Thị Thanh, Bình (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2026)
Nghiên cứu này phân tích tác động của tài chính toàn diện đến tăng trưởng kinh tế với mẫu gồm 23 quốc gia đang phát triển khu vực châu Á trong giai đoạn 2007-2024. Đầu tiên, nghiên cứu tính toán một chỉ số tổng hợp đo lường tài chính toàn diện bằng phương pháp phân tích thành phần chính (PCA). Tiếp đó, nghiên cứu xây dựng aình đánh giá tác động của tài chính toàn diện đến tăng trưởng kinh tế, kết quả hồi quy FGLS cho thấy tài chính toàn diện tác động tích cực và có ý nghĩa thống kê đến tăng trưởng kinh tế. Từ đó, nghiên cứu đề xuất một số hàm ý chính sách nhằm tăng cường vai trò hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của tài chính toàn diện tại các nước đang phát triển châu Á.