Mối quan hệ giữa trải nghiệm thương hiệu điểm đến trực tuyến và ý định giới thiệu: Vai trò trung gian của tình yêu thương hiệu trong bối cảnh du lịch Quảng Ninh - Trương, Minh Ký (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2026)
Nghiên cứu này phân tích mối quan hệ giữa trải nghiệm thương hiệu điểm đến trực tuyến và ý định giới thiệu của du khách, với vai trò trung gian của sự chân thực thương hiệu và tình yêu thương hiệu điểm đến trong bối cảnh du lịch Quảng Ninh. Dữ liệu được thu thập từ 365 du khách nội địa đã tiếp xúc với các nội dung truyền thông số về Quảng Ninh và được phân tích bằng mô hình phương trình cấu trúc PLS-SEM. Kết quả cho thấy trải nghiệm thương hiệu điểm đến trực tuyến tác động trực tiếp đến ý định giới thiệu, đồng thời gián tiếp thông qua sự chân thực thương hiệu và tình yêu thương hiệu. Trong đó, sự chân thực thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tình yêu thương hiệu, từ đó làm gia tăng ý định giới thiệu của du khách. Nghiên cứu đóng góp về mặt lý thuyết khi làm rõ chuỗi cơ chế cảm xúc trong du lịch số, đồng thời cung cấp hàm ý chính sách quan trọng cho quản trị thương hiệu điểm đến trong bối cảnh chuyển đổi số.