Các Nhân tố ảnh hưởng đến ý định lựa chọn nhà hàng của thực khách: Nghiên cứu ứng dụng mô hình PLS-SEM

Các tác giả

  • Nguyễn Thị Loan Trường Đại học Hồng Đức
  • Mai Anh Vũ Trường Đại học Văn hoá Thể thao & Du lịch Thanh Hoá
  • Hà Đình Hùng Trường Đại học Văn hoá Thể thao & Du lịch Thanh Hoá

Từ khóa:

Nhân tố ảnh hưởng, Ý định lựa chọn, Nhà hàng, PLS-SEM

Tóm tắt

Nghiên cứu tập trung phân tích nhân tố ảnh hưởng đến ý định lựa chọn nhà hàng của thực khách trên cơ sở kế thừa và phát triển các thang đo nghiên cứu phù hợp với tình hình và bối cảnh hiện tại. Mẫu nghiên cứu gồm 183 phản hồi của thực khách đã trải nghiệm nhà hàng trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đủ điều kiện đưa vào phân tích bằng phần mềm thống kê Smart PLS 4.0 và mô hình cấu trúc PLS - SEM. Kết quả cho thấy, chất lượng đồ ăn, chất lượng dịch vụ, giá cả và vị trí nhà hàng là các nhân tố có mức độ tác động mạnh nhất đến ý định lựa chọn nhà hàng. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, tác giả khuyến nghị một số giải pháp giúp các nhà hàng có định hướng phù hợp đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng và phát triển hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Tải xuống

Đã Xuất bản

19-04-2023

Cách trích dẫn

Nguyễn Thị, L., Mai Anh, V., & Hà Đình, H. (2023). Các Nhân tố ảnh hưởng đến ý định lựa chọn nhà hàng của thực khách: Nghiên cứu ứng dụng mô hình PLS-SEM. Tạp Chí Kinh Tế Và Phát triển, (310), 84–93. Truy vấn từ http://js.ktpt.edu.vn/index.php/jed/article/view/1119