Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định hành vi của khách hàng đối với công nghệ tự phục vụ tại các cảng hàng không của Việt Nam

Các tác giả

  • Nguyễn Văn Anh Trường Đại Học Đà Lạt
  • Trần Đức Trường Cảng hàng không Liên Khương - Lâm Đồng

Từ khóa:

Sân bay, công nghệ tự phục vụ, ý định hành vi, Sẵn sàng công nghệ, mô hình chấp nhận công nghệ

Tóm tắt

Nghiên cứu nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến ý định hành vi của khách hàng đối với các công nghệ tự phục vụ (SST) tại các cảng hàng không của Việt Nam. Nghiên cứu được tiến hành thông qua khảo sát 450 khách hàng đã sử dụng SST tại các sân bay trong nước. Kết quả cho thấy các yếu tố của sự sẵn sàng công nghệ như sự lạc quan, sự đổi mới và sự không an toàn có tác động đến các thành phần của mô hình TAM để qua đó góp phần tác động đến ý định hành vi của người dùng. Đồng thời các thành phần của TAM như cảm nhận hữu ích, cảm giác thích thú khi sử dụng SST tại các sân bay trong nước cũng có tác động tích cực lên ý định hành vi của khách hàng đối với SST. Từ đó, khẳng định sự cần thiết phải lựa chọn các SST phù hợp, nâng cấp, cải tiến công nghệ SST tại các sân bay trong nước để nâng cao ý định hành vi của khách hàng.

Tải xuống

Đã Xuất bản

15-01-2023

Cách trích dẫn

Nguyễn Văn, A., & Trần Đức, T. (2023). Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định hành vi của khách hàng đối với công nghệ tự phục vụ tại các cảng hàng không của Việt Nam. Tạp Chí Kinh Tế Và Phát triển, (307), 51–61. Truy vấn từ http://js.ktpt.edu.vn/index.php/jed/article/view/1025